Bảng hiệu đứng

bang-hieu-dung

Bảng hiệu đứng

Trong thời đại kinh tế hội nhập phát triển như hiện nay, nhu cầu truyền thông quảng cáo dần trở nên thiết yếu và góp phần quan trong cho việc phát triển của một cửa hàng hay đơn vị. Có nhiều loại mẫu bảng quảng cáo đa dạng, đáp ứng đủ các yêu cầu của khách hàng như bảng hiệu khung treo truyền thống, bảng quảng cáo chữ nổi, bảng hiệu led,…cùng với đó là bảng hiệu đứng – một trong số những loại bảng quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Vậy bạn hiểu như thế nào về bảng hiệu đứng?

Bảng hiệu đứng là gì?

Bảng hiệu đứng là một trong những loại hình quảng cáo phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể dễ dàng thấy chúng ở hầu hết những nơi bạn đặt chân đến, từ thành phố tấp nập đến những vùng quê yên bình. Chúng là một dạng biển quảng cáo có kích thước vừa và nhỏ được các chủ cửa hàng, quán ăn, quán nước,… đặt trước khu vực kinh doanh của mình, sát vỉa hè hay lề đường, thuận lợi cho mọi người có thể quan sát. Khi tham gia giao thông, sẽ mất an toàn nếu chúng ta quá để ý đến những biển quảng cáo chính của các cửa hàng do thường được treo ở ngay trước cửa. Khi đó, bảng hiệu đứng sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời, vừa thu hút tầm nhìn của mọi người, lại không gây mất tập trung khi tham gia giao thông.

Làm sao để có được một bảng hiệu đứng phù hợp?

Tạo ra một bảng hiệu quảng cáo không phải việc khó, nhưng để nó đạt hiệu quả cáo nhất, thu hút được nhiều khách hàng nhất thì lại là một bài toán khó. Để có một bảng hiệu đứng hợp lí, bạn nên tham khảo một số yếu tố sau

Về mặt nội dung, bố cục

Bảng hiệu quảng cáo cần thiết kế để tạo sự hài hòa về nội dung và thẩm mĩ. Nội dung không cần quá nhiều, chỉ cần đủ các ý chính. Phải có phần nội dung chính, điểm nhấn cho bảng hiệu ( ví dụ: bảng hiệu quán ăn cần làm nổi bật nội dung món phục vụ chính, để người xem chỉ cần dùng một thời gian rất ngắn là có thể nhận ra được sản phẩm mà quán phục vụ). Các hình ảnh và nội dung sử dụng cần có sự gắn kết chặt chẽ. Việc sử dụng quá nhiều hình ảnh hay nội dung không những không làm tăng hiệu quả mà ngược lại còn làm người xem bị rối mắt, không thể xem được hết các nội dung chính trong một thời gian ngắn.

Chữ viết sử dụng cho bảng hiệu đứng cần chọn những font chữ dễ nhìn, dễ đọc, không bị rối mắt.

Về màu sắc

Bảng hiệu đứng thướng có màu sắc rực rỡ, tươi sáng nhưng không chói lóa, dễ gây phản cảm cho người xem. Nên sử dụng những màu có thể dễ dàng thu hút sự chú ý khi đặt ngoài trời, tạo thiện cảm và gây tò mò cho người xem. Lưu ý không nên sử dụng các khối màu nhạt hay trung tính.

Về kích thước

Do đặc thù bởi địa điểm đặt bảng quảng cáo loại này là vị trí tập trung đông người, vỉa hè, lề đường, nên cần chọn kích thước phù hợp cho bảng hiệu để vừa tạo sự chú ý, vừa an toàn và dễ di động. Thông thường, kích thước phú hợp nhất cho bảng hiệu loại này là cao từ 1.2m đến 1.6m, chiều ngang 0.6m đến 0.8m.

Ngoài những điểm trên, bảng hiệu đứng có thể sử dụng thêm hệ thống đèn LED hay đèn NEON để người đi đường có thể dễ dàng nhận diện vào ban đêm, cũng như làm cho không gina trước cửa quán trở nên sáng sủa và rực rỡ hơn.

Những ưu điểm của bảng hiệu đứng

Không phải ngẫu nhiên bảng hiệu đứng lại là một trong số những loại bảng quảng cáo phổ biến được khách hàng ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng có rất nhiều ưu điểm vượt trội mà những dòng bảng hiệu khác không thể thay thế.

Dễ dàng di động

Do có kích thước phù hợp, cùng vật liệu sản xuất không phải quá nặng, di chuyển một biển quảng cáo dạng đứng là một việc vô cùng đơn giản. Chỉ cần nơi đặt bảng hiệu không bị cấm, không lấn chiếm hay cản trở không gian đi lại, bạn có thể đặt chúng ở bất cứ đâu mình muốn. Thêm vào đó, việc sử dụng bánh xe gắn vào chân bảng hiệu còn làm cho việc di chuyển chúng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, không cần tốn sức lực đẻ khuân vác như những loại bảng hiệu khác.

Dễ thu hút sự chú ý

Rõ ràng việc đặt bảng hiệu đứng ở vị trí trước không gian kinh doanh, giáp lề đường hay vỉa hè là một vị trí vô cùng thuận lợi mà các dạng bảng hiệu khác khó có thể cạnh tranh được.

Vật liệu đơn giản, giá thành hợp lí

Với các dòng bảng hiệu khác, việc lựa chọn vật liệu sản xuất rõ ràng là một bài toán kinh tế lớn, tuy nhiên với dòng bảng hiệu đứng, bạn chỉ cần một bộ khung và bạt in là đã dễ dàng tạo ra một bảng hiệu theo ý của mình.

Đối tượng phù hợp với dòng bảng hiệu đứng

Với những ưu điểm vượt trội nêu trên, rõ ràng bảng hiệu đứng có thể đáp ứng nhu cầu của rất nhiều đối tượng khách hàng. Các đơn vị kinh doanh như siêu thị, hội chợ, nhà hàng, quán ăn, tạp hóa, quán nước,… đều có thể sử dụng loại bảng hiệu này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *